Những bài tập tăng sức bật của chân một cách hiệu quả

Có thể nói trong thể thao những bài tập tăng sức bật của đôi chân được luyện tập một cách rất phổ biến. Khi luyện tập những bài tập sức bật này những người chơi thể thao, vận động viên đạt được thành tích cao hơn. Khả năng bật cao rất cần thiết với một số môn thể thao đòi hỏi phải nhảy cao như bóng rổ, nhảy cao,…Với những bài tập tăng sức bật sẽ giúp vận động viên đạt được những thành tích cao. Hãy cùng tìm hiểu những bài tập tăng sức bật của chân được nhiều người áp dụng khi chơi thể thao.

 

bai-tap-tang-suc-bat-2

Những bài tập tăng sức bật của chân đơn giản

Những bài tập tăng sức bật của chân phổ biến :

Nhảy dây

Có thể bạn chưa biết môn nhảy dây là một trong những cách giúp bạn tăng sức bật của chân một cách hiệu quả nhất. Khi nhảy dây giậm chân tại chỗ liên tục phải dùng sức bật lên sẽ giúp cho phần cơ bắp ở phía dưới trở nên săn chắc hơn. Phần cơ chân sau thời gian được tập luyện sẽ trở nên mạnh hơn và tăng sức bật của đôi chân một cách đáng kể. Ngoài ra còn giúp cho người tập trụ vững và đẩy cơ thể lên cao một cách mạnh mẽ hơn.

bai-tap-tang-suc-bat

Có rất nhiều kiểu nhảy dây khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là cách nhảy dây kiểu chân trước chân sau hoặc hai chân. Nhưng để có thể giúp cho tăng sức bền của chân một cách hiệu quả hơn thì nên nhảy theo kiểu cả hai chân. Tốc độ nhảy cũng rất quan trọng nên tăng tốc độ nhảy dần lên phối hợp uyển chuyển với mắt cá chân và bàn chân. Hay nhảy cóc cũng là một bài tập tăng sức bật một cách hiệu quả mà những vận động viên thường xuyên tập luyện bạn cũng có thể áp dụng.

Tập Squat

Môn Squat là một trong những bài tập có khả năng rèn luyện và tăng sức bật một cách hiệu quả. Môn Squat được chia ra làm hai mục chính phù hợp với từng đối tượng luyện tập, bạn nên dựa vào trình độ của mình để có thể chọn bài tập phù hợp nhất. Bài tập Squat cơ bản và Squat nâng cao.

Đối với bài tập Squat cơ bản thường được dành cho những người mới học, ban đầu người tập sẽ dang rộng chân ngang với phần hông. Sau đó hạ cơ thể từ từ xuống thấp nhưng vẫn phải giữ vững phàn đầu gối và lưng của mình ở tư thế thẳng đứng. Rồi sau đó lại thu lại tư thế ban đầu, thực hiện mỗi lần 10 nhịp và 3 lần trong một ngày.

Còn đối với Squat nâng cao cũng thực hiện giống với Squat cơ bản nhưng ở động tác cuối bạn phải quay 180 độ và bật nhảy mà không quay lại vị trí ban đầu. Với bài tập này sẽ tăng sức bật của chân một cách hiệu quả.

Chùng gối bật nhảy

bai-tap-tang-suc-bat-4

Một bài tập tăng sức bật hiệu quả gần giống với nhảy cóc đó chính là chùng gối bật nhảy. Người tập sẽ đứng hai chân rộng bằng vai và chùng gối xuống từ từ, giữ nguyên tư thế đó trong vài giây và bắt đầu thực hiện động tác bật nhảy. Nên lưu ý khi bật nhảy cần phải thực hiện một cách dứt khoát và nhanh chóng mới có thể tăng sức bật một cách hiệu quả.

Tìm hiểu tác dụng của những bài tập tăng sức bật

Sức bật của chân là một trong những yếu tố quan trọng trong luyện tập thể thao. Để có thể chơi các thể thao đạt được thành tích cao phải rèn luyện sức bật của chân. Đối với những vận động viên nhảy cao hoặc bóng rổ thì điều này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của các vận động viên. Chính vì vậy họ phải thường xuyên luyện tập những bài tập tăng sức bật để đạt thành tích cao hơn trong những trận thi đấu.

Bạn cũng nên lưu ý rằng những bài tập tăng sức bật của chân có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ. Ngoài khả năng tăng sức bật còn giúp cho cơ thể người luyện tập một cách dẻo dai và hạn chế những bệnh về đường xương khớp cũng như điều hòa cơ thể. Đối với những ai muốn có thân hình đẹp thì cũng có thể tập luyện những bài tập này vì nó đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

bai-tap-tang-suc-bat-3

Thời gian ban đầu khi luyện tập những bài tập này cơ thể sẽ chưa quen và sẽ khiến bạn bị đau và nhức mỏi phần cơ. Nhưng bạn kiên trì luyện tập thì qua vài ba ngày tình trạng này sẽ giảm vì khi đó cơ thể đã dần thích nghi với những bài tập này và bạn hãy nâng dần mức độ tập. Sau một thời gian luyện tập bạn sẽ thấy cơ thể mình trở nên săn chắc và vóc dáng trở nên cân đối hơn. Tại sao bạn lại không thử tập luyện để nâng cao sức khỏe của bản thân mình.

Dụng cụ hỗ trợ tăng sức bật của chân

Ngoài những bài tập đơn giản mà chúng tôi nêu trên đây bạn có thể luyện tập dựa vào những dụng cụ hỗ trợ tăng sức bật của chân một cách hiệu quả. Hiện nay ở Việt Nam mới du nhập một trò chơi giúp tăng sức bật của chân một cách hiệu quả. Trampoline là dòng trò chơi vận động với những tấm bạt nhún lò xo. Tạo nên sự hứng thú đối đặc biệt đối với cả người già, trẻ nhỏ, người lớn bất kể đàn ông hay phụ nữ.

Trampoline jumping Fitness

Trampoline  là trò chơi vận động mới xuất hiện tại Việt Nam

Những dụng cụ tăng sức bật của chân được nhiều người cảm thấy thích thú bạn có thể tham khảo :

Với những dụng cụ hỗ trợ tăng sức bật của chân trên bạn sẽ có những bài tập đa dạng hơn mà không cảm thấy nhàm chán. Mỗi ngày sẽ thay đổi những bài tập khác nhau tạo nên sự thích thú và vui nhộn trong quá trình tập luyện.

Bat-nhun-trampoline

Dòng sản phẩm bạt nhún cao cấp Trampoline được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam thời gian gần đây đang tạo nên sự mới mẻ. Điều này cũng kích thích tinh thần tập luyện thể thao ở giới trẻ hiện nay. Hãy cùng Trampoline cải thiện sức khỏe và vóc dáng của bạn.


Trampolinevietnam.com – Nhà phân phối bạt nhún Trampoline hàng đầu tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.