Trampoline Bridge

Trampoline Bridge – Cây cầu làm từ tấm bạt lò xo Trampoline

Có thể bạn đã biết Trampoline là bộ môn bật nhảy trên bạt lò xo nhưng ở bài viết này, một kiến trúc sư điên rồ đã phá cách tấm bạt lò xo và biến nó thành 1 cây cầu trên sông SEINE ở Pháp (Trampoline Bridge).

Trampoline Bridge

Trampoline Bridge

Trong một cuộc thi thiết kế cầu bắc qua sông Seine (thuộc Paris, Pháp), kiến trúc sư Atelier Zundel Cristea đã đưa ra một bản vẽ về một chiếc cầu được bơm phồng với đường đi làm bằng bạt nhún lò xo, nó có tên là Trampoline Bridge (cầu bạt nhún lò xo).

Từ ý tưởng đến hiện thực rất xa vời

Đúng như tên gọi, nếu như muốn qua bên kia bờ sông, chúng ta đành phải chấp nhận nhún nhảy, bay lượn, nhào lộn liên tục nhờ vào lực đàn hồi từ lò xo. Về cấu tạo, Trampoline Bridge được tạo từ các module được bơm căng phồng, tương tự như chiếc phao khổng lồ có đường kính 30m, và chứa 3700 mét khối không khí. Tại mỗi đoạn nối sẽ là các tấm bạt được trải căng dài và cũng có độ đàn hồi nhất định.

xlarge.jpg

Mặc dù chỉ dừng lại ở mức ý tưởng và còn nằm trên bản vẽ thiết kế, nhưng hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực bởi hãy tưởng tượng còn gì thú vị hơn khi vừa bay nhảy như người nhện, lại vừa có thể ngắm tháp Eiffel từ các góc nhìn khác nhau.

Một số hình ảnh bản vẽ cây cầu Trampoline Bridge

ZC-106-001.jpgZC-106-003.jpg
ZC-106-004.jpg
Tuy nhiên có lẽ cây cầu Trampoline này sẽ chống chỉ định với người già, người có tuổi hay những ai bị bệnh về xương khớp hay sợ độ cao.

Thẻ:,